รายละเอียดหนังสือ

ตำราเรียนตัดเสื้อสตรีและเสื้อเด็กชุดนพเก้า เรียบเรียงโดยอาจารย์ เจียรพรรณ โสภโณ เป็นหนังสือเรียนตัดเสื้อสตรีและเด็กชุดแรกของเมืองไทย ซึ่งเปรียบเสมือน “สารานุกรม” ของช่างตัดเสื้อที่ได้รวบรวมหลักวิชาการตัดเย็บเสื้อสตรีทุกประเภท และเสื้อเด็กชาย-เด็กหญิงทุกวัย

จากประสบการณ์ที่ได้เปิดโรงเรียนสอนตัดเสื้อเจียรพรรณมากกว่า 40 ปี และได้เดินทางไปรอบโลกเพื่อศึกษาและดูงานในด้านการตัดเสื้อสตรีชั้นสูง แล้วนำหลักสูตรต่างๆมากลั่นกรองเป็นตัวอักษร และเรียบเรียงไว้ในหนังสือเรียนตัดเสื้อชุด “นพเก้า” โดยจัดลำดับวิชาตัดเสื้อแต่ละประเภท ไว้ในหนังสือแต่ละเล่มรวมเป็นหนังสือชุด 11 เล่ม ที่สมบูรณ์และครบถ้วน ด้วยหลักวิชาในการตัดเสื้อแต่ละประเภท

ตำราเรียนตัดเสื้อชุด “นพเก้า” จัดพิมพ์ด้วยกระดาษอย่างดี หนากว่า 35 ยก ปกแข็ง หุ้มหนัง เดินทองสวยงาม ประกอบด้วย หนังสือ 11 เล่ม

 

📌 การเรียนตัดเย็บกระโปรงสตรีตามขั้นตอน

👗 การเรียนตัดเย็บกระโปรงสตรี เป็นการเรียนขั้นเริ่มต้นในการเรียนตัดเสื้อสตรีตามขั้นตอนที่ถูกต้องเพื่อให้ผู้เรียนได้ศึกษาจากบทเรียนง่าย ในการเรียนตัดกระโปรง ซึ่งเป็นการเรียนวัดตัว เรียนสร้างแบบตัดจากครึ่งหนึ่งของรูปร่าง ระหว่างช่วงเอวถึงเท้า จากส่วนสัดของ รอบเอวรอบหน้าท้องรอบสะโพกและความยาวของกระโปรง ที่นำมาสร้างแบบให้เป็นกระโปรงแบบต่าง ตามแนวนิยมของแฟชั่น ที่ได้รวบรวมมาเป็นบทเรียนไว้ให้ศึกษาในตำราเรียนตัดกระโปรง” เป็นเล่มที่ 1

👚 การเรียนขั้นต่อไป เมื่อได้เรียนเรื่องกระโปรงแล้ว เป็นการเรียนเรื่องการตัดเย็บเสื้อสตรี ซึ่งเป็นการเรียนเพิ่มเติม จากการวัดตัวและการสร้างแบบตัดตามส่วนสัดอีกครึ่งหนึ่งของรูปร่าง จากฐานคอลงมาหาแนวเอว ซึ่งมีส่วนสัดที่ต้องเรียนเพิ่มเติมมากกว่าส่วนสัดในการเรียนเรื่องกระโปรง แต่เป็นการเรียนที่ติดต่อเชื่อมโยงกัน จึงทำให้ผู้เรียนเรียนได้ง่ายและเข้าใจได้แจ่มแจ้ง ตามหลักสูตรที่ได้นำมาเรียบเรียงไว้ในตำราเรียนตัดเสื้อสตรี เล่มที่ 2

🥼 การเรียนตัดเย็บเสื้อและกระโปรงชุดติดกัน เป็นการเรียนเรื่องเสื้อและเรื่องกระโปรงรวมกัน เพื่อตัดเย็บเป็นเสื้อชุดต่าง ที่มีบทเรียนเพิ่มเติมในการสร้างแบบตัดจากตัวเสื้อให้มีความยาวไปถึงชายกระโปรง ซึ่งเป็นบทเรียนที่ง่ายสำหรับผู้เรียนเรื่องกระโปรงและเรื่องเสื้อมาแล้ว

🧥 แต่เสื้อและกระโปรงชุดติดกันมีเทคนิคพิเศษในการสร้างแบบตัด ให้เป็นเสื้อที่มีรูปทรงต่าง ที่เรียกทับศัพท์กันว่า ชุดเอลายน์ (A-LINE) ชุดพริ้นเซสลายน์ (PRINCESS LINE) ชุดเอ็มไพร์ (EMPIRE) ชุดทูนิค (TUNIC) ชุดสูท (SUIT) ชุดแพ้นสูท (PANT SUIT) และชุดจั๊มสูท (JUMP SUIT) ชุดต่าง เหล่านี้มีแบบคอเสื้อที่เปลี่ยนแปลงไปตามแนวนิยม แต่รูปทรงของเสื้อเป็นแบบมาตรฐานที่ช่างเสื้อควรเรียนรู้ตามที่ได้เรียบเรียงไว้ให้ศึกษาในตำราเรียนตัดเสื้อชุดกลางวัน เล่มที่ 3

👔 จากหลักสูตรการเรียนตัดเย็บเสื้อกระโปรง และเสื้อกระโปรงชุดติดกัน ที่ได้เรียบเรียงไว้ในตำราเล่มที่ 1-2-3 ยังมีหลักสูตรพิเศษในการสร้างแบบตัดปกเสื้อสตรีแบบต่างๆ เพิ่มเติมอีกเป็นจำนวนมาก ที่ได้รวบรวมไว้ให้ศึกษาในตำราเล่มที่ 4 เรื่องปกเสื้อ

👕 และมีหลักสูตรการสร้างแบบตัดแขนเสื้อสตรีตามแนวนิยมของแฟชั่นอีกมากมายที่ช่างเสื้อควรเรียนรู้ซึ่งได้นำมาเรียบเรียงไว้ให้ศึกษาเป็นตำราเล่มที่ 5 เรื่องแขนเสื้อ โดยแบ่งแยกบทเรียนให้ศึกษาตามขั้นตอน เพื่อเป็นคู่มือของผู้ที่ประกอบอาชีพเป็นช่างเสื้อสตรีนั่นเองค่ะ

 

หนังสือสอนตัดเสื้อชุดนพเก้าสอนด้วยหลักเซน หรือหลักนิ้ว?

 

มาดูรายละเอียดแต่ละเล่มกันครับ

ตำรานพเก้า 1 “เรื่องกระโปรง”

มีหลักสูตรการเรียนสร้างแบบ ตัดเย็บกระโปรงและกระโปรงกางเกงแบบต่างๆ ตามแนวนิยมของแฟชั่น ที่ได้คัดเลือกมาเฉพาะแบบที่สวยน่าสวมใส่ รวมจำนวนกระโปรงและกระโปรงกางเกง 34 แบบ ที่นำมาเรียบเรียงไว้ ให้ศึกษาตามลำดับขั้นตอนที่ถูกต้อง จากพื้นฐานการวัดตัว การสร้างแบบตัดเบื้องต้น การแยกแบบตัด การวางแบบตัดผ้า และการเย็บที่ประณีต

มีคำอธิบายประกอบภาพ อย่างละเอียด เข้าใจง่าย สามารถที่จะนำไปศึกษาด้วยตนเอง

>>>ดูรายละเอียดและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาทสถานะสินค้า : มีหนังสือใหม่พร้อมส่ง


ตำรานพเก้า 2 “เรื่องเสื้อสตรี” 

มีหลักสูตรการเรียน สร้างแบบตัดเย็บเสื้อแบบต่างๆ จากพื้นฐานการวัดตัว การสร้างแบบตัดเบื้องต้น การสร้างแบบตัดปกเสื้อและแขนเสื้อแบบมาตรฐานที่หมุนเวียน อยู่ในแนวนิยมของแฟชั่น รวมถึงเสื้อแบบพลิกแพลง และการตบแต่งเสื้อให้สวย ด้วยเทคนิคการเย็บ การปักไหม การตีเกล็ด การปักสม็อกลวดลายต่างๆ ได้นำมาเรียบเรียงให้ศึกษา ตามลำดับขั้นตอนที่ถูกต้อง

และมีวิธีแก้ไขแบบตัดเบื้องต้น สำหรับผู้ที่รูปร่างผิดส่วน เช่น ช่วงตัวสั้น หน้าท้องพลุ้ย หลังโกง สะโพกลีบ และก้นงอน เป็นต้น

>>>ดูรายละเอียดและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาทสถานะสินค้า : มีหนังสือใหม่พร้อมส่ง


 

ตำรานพเก้า 3 “เรื่องเสื้อชุดกลางวัน” 

มีหลักสูตรการเรียนตัดเย็บ เสื้อชุดต่างๆที่อยุ่ในแนวนิยมของแฟชั่น เช่น ชุดแซ็ค ชุดเอลายน์ ชุดปริ้นเซสส์ลายน์ ชุดเอ็มไพร์ ชุดทูนิค ชุดสูท ชุดจั๊มสูท ชุดว่ายน้ำวัยรุ่น และชุดว่ายน้ำสตรีวัยสาว พร้อมเสื้อคลุมมีฮู้ด

รวมถึงเสื้อชุดกลางวันแบบต่าง ๆ ที่มีการตบแต่งให้เสื้อสวยด้วยการสานไส้ไก่ การเดินไหม การปักลวดลายบนฟองน้ำ การตัดเสื้อชุดต่อลายผ้าทาง การตัดเสื้อเล่นลายผ้าตา และการตัดเสื้อชุดพิเศษ สำหรับงานค๊อกเทล

>>>ดูรายละเอียดและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาทสถานะสินค้า : มีหนังสือใหม่พร้อมส่ง


ตำรานพเก้า 4 “เรื่องปกเสื้อ” 

มีหลักสูตรการเรียนสร้างแบบตัดปกเสื้อแบบพิเศษ นอกเหนือจากปกเสื้อแบบมาตรฐานที่ได้รวบรวมมาเรียบเรียงไว้ให้ศึกษาเพิ่มเติมอีก 100 แบบ มีแบบปกสารพัดนึกที่หมุนเวียนอยู่ในแนวนิยมของแฟชั่นตลอดมา

มีเทคนิคการสร้างแบบพลิกแพลง หลายแบบ หลายวิธี เพื่อให้ปกเสื้อสวย ปกตั้งมากหรือตั้งน้อย ตามความต้องการของผู้สวมใส่ มีภาพประกอบคำอธิบาย หลายร้อยภาพ ละเอียด ชัดเจน และเข้าใจง่าย

>>>ดูรายละเอียดและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีหนังสือใหม่พร้อมส่ง


ตำรานพเก้า 5 “เรื่องแขนเสื้อแบบพิเศษ

มีหลักสูตรการเรียนสร้างแบบตัดแขนเสื้อแบบพิเศษ นอกเหนือจากแขนเสื้อแบบมาตรฐาน ที่ได้รวบรวมมาเฉพาะแบบแขนที่สวยน่าสวมใส่ มาเรียบเรียงให้ศึกษาเพิ่มเติมจำนวน 110 แบบ

เปรียบเสมือนแค็ตตาล็อคแขนเสื้อ ที่มีวิธีสร้างแบบตัดประกอบคำอธิบาย ไว้อย่างละเอียด ชัดเจน ล้วนแล้วแต่แขนเสื้อที่สวยเก๋ แปลกตา รวมแขนในตัวแบบเป้า 3 เหลี่ยม เป้า 5 เหลี่ยม เป้าในตัว และแขนแบบปีกค้างคาวแบบต่าง ๆ ให้เลือกสวมใส่ได้ตามวัย พร้อมเทคนิคการเย็บหลายวิธี

>>>ดูรายละเอียดและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีหนังสือใหม่พร้อมส่ง 

สั่งซื้อเล่ม 5 วันนี้แถมฟรี!! ชีทเทคนิคการเย็บแขนความหนา 32 หน้า


ตำรานพเก้า 6 “เรื่องกางเกงสตรี 

มีหลักสูตรการสร้างแบบตัดเย็บกางเกงแบบต่าง ๆ ในรูปทรงของกางเกงแบบชอร์ทแพ้นท์ แบบจาไมก้า แบบเบอร์มูดา แบบเพ็ดดัดพุชเชอร์ แบบคาปรี และกางเกงแบบมาตรฐาน

ที่สวมใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย รวมกางเกงกระโปรงที่ซ่อนเป้าไว้อย่างมิดชิด ในรูปทรงกระโปรงแบบต่าง ๆ และกางเกงแบบพิเศษสำหรับสตรีมีครรภ์ รวมวิธีเย็บกางเกงแบบต่าง ๆ

และวิธีแก้ไขแบบตัดการเกงที่มีปัญหาสำหรับผู้ที่หน้าท้องยื่น ก้นงอน เอวหัก ขาลีบ สะโพกล้น และสะโพกลีบ รวมวิธีเย็บกระเป๋ากางเกงแบบต่าง ๆ ด้วย

>>>ดูรายละเอียดและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีหนังสือใหม่พร้อมส่ง 


 

ตำรานพเก้า 8 “เรื่องเสื้อชุดไทย 

มีหลักสูตรการเรียนตัดเย็บเสื้อชุดไทยพระราชนิยมทุกแบบ จากเสื้อชุดไทยเรือนต้น ชุดไทยจิตรดา ชุดไทยอัมรินทร์ ชุดไทยบรมพิมาน ชุดไทยศิวลัย ชุดไทยดุสิต ชุดไทยจักรี และชุดไทยจักรพรรดิ์

ที่สวยงามด้วยการปักตัวเสื้อ และสไบกรองทอง ลวดลายไทย ด้วยเลื่อม ลูกปัดมุก ทอง และเพชรพลอยหลากสี ด้วยฝีมือประณีต มีลวดลายพิเศษ ลายนูนเด่นสวยงามมาก รวมทั้งการเดรปเป็นลวดลายสายฝน ลายสานสลับสี ลายรังผึ้ง และเดรปลายดอกกุหลาบบนตัวเสื้อ

>>>ดูรายละเอียดและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาทสถานะสินค้า : มีหนังสือใหม่พร้อมส่ง


 

 

ตำรานพเก้า 10 “เรื่องตัดเสื้อเด็กวัย 1-5 ปี”

มีหลักสูตรการเรียนตัดเสื้อเด็กจากพื้นฐานการสร้างแบบตัดเบื้องต้น สำหรับเด็กตั้งแต่วัย 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน ตามลำดับไปจนถึงเด็กวัย 5 ปี ได้แบบตัดมาตรฐาน 7 ขนาด เป็นแบบตัดเสื้อ แบบตัดกางเกงขาสั้น แบบตัดกางเกงขายาว-กางเกงนอน

สอนวิธีแยกแบบตัดเสื้อชุดติดกันกับกระโปรง เสื้อชุดติดกันกับกางเกงมีเอี๊ยม (ชุดหมี) แบบต่างๆ สำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง มีเสื้อสวยน่ารักให้ฝึกหัดการสร้างแบบตัด จำนวนมาก หลักสูตรเข้าใจง่าย และได้รูปทรง

>>>ดูรายละเอียดและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีหนังสือใหม่พร้อมส่ง 


 

ตำรานพเก้า 11 “เรื่องตัดเสื้อเด็กวัย 6-12 ปี”

มีหลักสูตรการสร้างแบบตัดเบื้องต้นสำหรับเด็กวัย 6-12 ปี รวมหลักสูตรการสร้างแบบตัดเสื้อ กระโปรง กางเกงขาสั้น กางเกงขายาว กระโปรงกางเกง และกางเกงแบบพลิกแพลงหลายแบบ

รวมวิธีตัดเสื้อชุดสปอร์ต ชุดสูท ชุดจั๊มสูท และเสื้อกระโปรงชุดติดกันแบบต่าง ๆ ที่คัดเลือกมาให้เรียนตามลำดับ รวม 40 แบบ ที่สวยด้วยการตบแต่ง

มีเสื้อชุดประหยัดที่สวมได้หลายโอกาสรวมทั้งวิธีตัดเสื้อชุดนอน สำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง

>>>ดูรายละเอียดและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีหนังสือใหม่พร้อมส่ง 


 

รายชื่อหนังสือในชุดนพเก้าที่จำหน่ายหมดแล้ว รอการจัดพิมพ์ใหม่

(กำหนดการจัดพิมพ์ อาจารย์เจียรพรรณจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ)

 

 

ตำรานพเก้า 7 “เรื่องชุดชั้นในสตรี 

มีหลักสูตรการเรียนสร้างแบบตัดเย็บเสื้อชั้นในยกทรงแบบตัวสั้น แบบตัวยาว แบบมีสายแขน และแบบไม่มีสายแขน ในรูปแบบการตัดต่อเต้าทรงพลิกแพลง

เป็นแบบต่าง ๆ สำหรับสตรีวัยรุ่น สตรีวัยสาว และสตรีวัยสูงอายุที่จะช่วยให้ ทรวดทรงสวยสมวัย และมีเสื้อยกทรงแบบพิเศษสำหรับสตรีแม่ลูกอ่อน ที่ช่วยการให้นมลูกได้สะดวกมิดชิด และไม่ทำให้เต้าทรงหย่อนยาน รวมวิธีสร้างแบบตัดกางเกงแบบบิกินี กางเกงรัดหน้าท้อง และรัดสะโพกให้สมส่วน

>>>ดูรายละเอียดและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : หนังสือหมด รอการจัดพิมพ์ใหม่


ตำรานพเก้า 9 “เรื่องเสื้อชุดวิวาห์-ชุดราตรี 

มีหลักสูตรการเรียนตัดเย็บเสื้อชุดวิวาห์แบบสากลนิยมที่สวยหรูด้วยการปักฉลุลายลูกไม้ บนตัวเสื้อและชายกระโปรง งดงาม ด้วยการปักเสริมด้วยคริสตัลแวววาวงดงาม

สอนการประดิษฐ์หมวกเจ้าสาว พร้อมช่อดอกไม้ถือสำหรับเจ้าสาว และสอนการตัดเสื้อ ชุดราตรีสำหรับงานเลี้ยงรับรอง สอนการปักจักรตั้งแต่พื้นฐาน ถึงการฉลุลาย ได้ตามลวดลายที่ต้องการ มีวิธีสร้างแบบตัดแขนเสื้อแบบพิเศษที่งามหรูให้ศึกษา หลายแบบ

>>>ดูรายละเอียดและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : หนังสือหมด รอการจัดพิมพ์ใหม่

ใส่ความเห็น